5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเช่าออฟฟิศ สำนักงาน

5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเช่าออฟฟิศ สำนักงาน

ไม่ว่าจะเป็นคนที่พึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ต้องการย้ายสำนักงานเดิมหรือมองหาพื้นที่เพื่อขยายสาขา การทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆที่ควรต้องรู้ก่อนเช่าออฟฟิศ สำนักงานเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะในการทำธุรกิจทุกอย่างล้วนเป็นต้นทุนและยังบ่งบอกถึงแนวโน้มในการเติบโตอีกด้วยสมมุติว่าคุณกำลังมองหาออฟฟิศให้เช่า รัชดา หรือสถานที่ใดก็ตาม นี่คือ 5 เรื่องที่ควรรู้เป็นอย่างยิ่ง

5 เรื่องควรรู้ก่อนเช่าออฟฟิศ สำนักงาน

1. ความสะดวกในการเดินทาง

หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิศที่ต้องอาศัยการขนส่งสาธารณะแล้วเจอกับออฟฟิศที่เดินทางแสนลำบาก ต่อรถหลายทอดหรืออยู่ในซอยลึกเกินไปคงไม่ใช่เรื่องที่น่าประทับใจแน่แม้เงินเดือนจ่ายสูงกว่าแต่เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นที่หักค่าเดินทางแล้วเหลือเงินไม่ต่างกันแถมไม่ต้องเหนื่อย ใครก็อยากเลือกอย่างหลังดังนั้นต้องมองความสะดวกด้านการเดินทางเป็นลำดับแรก

2. ขนาดสำนักงานและจำนวนพนักงาน

ไม่มีใครอยากอึดอัดกับสถานที่อันแสนคับแคบจึงต้องวางแผนขนาดของสำนักงานว่าเพียงพอกับจำนวนพนักงาน จำนวนโต๊ะอุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ และมีพื้นที่เหลือเพื่อทำอย่างอื่นด้วยหรือไม่แคบเกินไปก็ไม่ดี บรรยากาศทำงานไม่น่าประทับใจแต่กว้างเกินไปก็สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

3. อ่านสัญญาต่าง ๆ ก่อนเช่าให้ดี

ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศให้เช่า รัชดา หรือที่ไหนก็ตามต้องอ่านสัญญาต่าง ๆ อย่างครบถ้วนทุกตัวอักษรเพราะเมื่อเซ็นลงไปแล้วถือว่าเป็นความยินยอมทั้ง 2 ฝ่ายหากมีสิ่งใดไม่พอใจก็แก้ไขยาก แต่ถ้าคุณอ่านก่อนเซ็นแล้วพบว่ามีบางข้อไม่เหมาะสมสามารถชี้แจง ปรับเปลี่ยน เพื่อความยุติธรรม ได้สำนักงานที่ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด

4. ความปลอดภัยของสำนักงาน
อีกเรื่องสำคัญที่อย่ามองข้ามไม่ใช่แค่ความปลอดภัยของตัวพนักงานที่ต้องอยู่ตลอดวัน หรือในตอนกลางคืนเท่านั้นแต่ยังเป็นเรื่องของทรัพย์สิน เอกสารลับต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นหากเช่าออฟฟิศ สำนักงานควรเลือกที่มั่นใจว่ามีระบบความปลอดภัยชัดเจน เช่น มีพนักงาน รปภ.,ใช้ระบบสแกนนิ้วมือ, สแกนบัตร เป็นต้น

5. ปัจจัยแวดล้อมภายนอก

เรื่องสุดท้ายอย่าลืมพิจารณาปัจจัยแวดล้อมภายนอก เช่น ร้านอาหาร,ร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ อยู่ไกลมากแค่ไหน บริเวณรอบข้างมีสำนักงานประเภทใดอยู่หรือเป็นที่อยู่อาศัย, สถานที่จอดรถของพนักงาน เป็นต้นจากนั้นเทียบกับราคาที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนว่าสรุปแล้วคุ้มค่ามากแค่ไหน

นี่คือ 5 เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกเช่าออฟฟิศ หรือสำนักงานที่ใดก็ตามอย่าคิดถึงแค่เรื่องของตนเองแต่ต้องมองความพึงพอใจของพนักงานเป็นสำคัญด้วยเพราะบุคคลกลุ่มนี้คือผู้ที่จะช่วยให้ธุรกิจเติบโตและเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

หาอพาร์ทเม้นท์ วิภาวดี  ราคาถูก อพาร์ทเม้นท์ รัชดา สะอาดปลอดภัย ติดต่อได้ที่
Line : Baan Rim Apartments
Phone : 026399312
Facebook : baanrimratchada

บทความอื่น ๆ

All Rights Reserved. © 2023, BAANRIM Apartment