เช็คลิสต์! ของใช้จำเป็นสำหรับคนอยู่หอ ควรมีอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์! ของใช้จำเป็นสำหรับคนอยู่หอ ควรมีอะไรบ้าง?

ไม่ว่าจะเลือกอยู่หอในตัวเมือง เช่น อพาร์ทเม้นท์ รัชดา, หอพัก วิภาวดี60 , Sathorn Apartment หรือหอในแถบชานเมือง อาทิ
อพาร์ทเม้นท์ศาลายา, หอพัก พุทธมณฑลสาย 5 ก็ควรรู้ว่ามีของจำเป็นชนิดไหนบ้างที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อการเข้าอยู่ได้อย่างไร้ปัญหาลองมาเช็คลิสต์กันว่าของที่คุณกำลังเตรียมอยู่นั้นครบถ้วนหรือยังมีสิ่งไหนต้องเพิ่มเติมในรายการอีกหรือไม่

เช็คลิสต์! ของใช้จำเป็นสำหรับคนอยู่หอ

1. กลุ่มอุปกรณ์ทำความสะอาดห้อง

การอยู่อาศัยในทุกที่เรื่องความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นอุปกรณ์พื้นฐานที่ควรมีเอาไว้เลยเมื่อย้ายเข้าหอพักอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าแห่งไหนก็ตาม เช่น ไม้กวาด, ผ้าขี้ริ้ว, ไม้ถูพื้น,แปรงขัดห้องน้ำ, ถุงใส่ขยะ, น้ำยาเช็ดพื้น, น้ำยาขัดห้องน้ำ, ขันน้ำ,หรืออาจมีถังน้ำขนาดเล็กเอาไว้รองน้ำใช้ล้างทำความสะอาด เป็นต้น ซึ่งBAANRIM APARTMENTเรามีบริการทำความสะอาดแก่ผู้อาศัยทุกท่านโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมาะแก่ผู้ที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดเป็นอย่างมาก


2. กลุ่มอุปกรณ์ชำระร่างกาย ทำความสะอาดเสื้อผ้า
หลังจากห้องพักสะอาดแล้วของใช้จำเป็นต่อมาที่ต้องเตรียมเช่นกันจะเป็นกลุ่มของอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดร่างกาย ทำความสะอาดเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นสบู่ (ครีมอาบน้ำ), ยาสระผม, ครีมนวดผม, แปรงสีฟัน,ยาสีฟัน, น้ำยาบ้วนปาก, ผงซักฟอก, กะละมังซักผ้า, แปรงซักผ้า,ไม้แขวนเสื้อ-ไม้หนีบ, เตารีด, น้ำยารีดผ้า, ตะกร้าผ้า เป็นต้น


3. กลุ่มอุปกรณ์ไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน
‍เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ช่วยให้อยู่อย่างสบายกาย สบายใจยิ่งกว่าเดิม ทั้งนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าใหญ่ๆ ในหอพักหลายแห่ง เช่น อพาร์ทเม้นท์ อินทามระ, ที่พัก พุทธมณฑลสาย 5 อย่างพวกทีวี, แอร์ ก็มีให้อยู่แล้วแต่คุณอาจต้องเตรียมอุปกรณ์เพิ่มเติมที่ตนเองจะใช้ อาทิ พัดลม, โน้ตบุ๊ก,คอมพิวเตอร์, ปลั๊กพ่วง และอื่น ๆ ตามสมควร


4. กลุ่มอุปกรณ์ทำครัว
แม้การอยู่หอพัก อพาร์ทเม้นท์จะมีพื้นที่จำกัดและบางแห่งไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ติดไฟแต่ก็สามารถเตรียมอุปกรณ์กลุ่มนี้เอาไว้เผื่อยามฉุกเฉินหรือเป็นคนชอบทำอาหารทานเองก็ดัดแปลงเอาไว้ใช้งานได้สบาย เช่นไมโครเวฟ, กระทะไฟฟ้า, จาน-ชาม, ช้อน-ส้อม, ตะเกียบรวมถึงอาจมีอาหารแห้งติดเอาไว้เล็กน้อยอย่างพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,โจ๊กแห้ง, ปลากระป๋อง ก็ช่วยให้อยู่ได้อย่างไม่ต้องกังวลใจแล้ว

ลองเช็คลิสต์กันว่าอุปกรณ์ที่คุณเตรียมมีครบครันเพียงพอกับการเข้าพักในหอพักแล้วหรือยังส่วนใครมีพร้อมก็อย่าลืมมองหาที่อยู่อาศัยดี ๆ ปลอดภัยตามทำเลที่ตนเองต้องการ อาทิ Service Apartment Sathorn Area, ที่พักใกล้สโมสรตำรวจ แล้วเข้าอยู่อาศัยกันได้เลย

บทความอื่น ๆ

All Rights Reserved. © 2021, BAANRIM Apartment