ความแตกต่างของ คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หอพัก

ความแตกต่างของ คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หอพัก

สำหรับใครที่ยังลังเลใจระหว่างการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมที่ซื้อแล้วผ่อนชำระ กับการอยู่อพาร์ทเม้นท์ หอพัก ที่จ่ายแบบรายเดือน เช่น อพาร์ทเม้นท์ รัชดา, อพาร์ทเม้นท์ ศาลายา, หอพัก พุทธมณฑลสาย 5 แบบไหนดีกว่ากันแน่ จึงขอนำเอาความแตกต่างของที่อยู่อาศัยทั้ง 2ประเภท มาเทียบให้เห็นภาพชัดเจน เพื่อการตัดสินใจง่ายขึ้นและช่วยให้คุณวางแผนการใช้ชีวิตของตนเองตามที่คาดหวังเอาไว้ว่าควรไปในทิศทางใด

คอนโดมิเนียมคอนโดมิเนียม คือ รูปแบบของที่พักอาศัยแนวสูงซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสามารถซื้อ-ขายขาดเพื่อเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ซื้อได้ ราคาสูงและมีทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัยกับการลงทุนจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ครบครัน

ข้อดีคือ การมีที่อยู่และสินทรัพย์เป็นของตนเอง, ดีไซน์ตกแต่งให้เป็นตามสไตล์ที่ชื่นชอบ,มีเป้าหมายในการจ่ายเงินในแต่ละเดือนไม่สูญเปล่าเพราะท้ายที่สุดเมื่อผ่อนครบก็จะได้ถือครองในกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยนั้น ๆหรือแม้แต่คนเลือกเช่าคอนโดจะได้สัมผัสกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมสร้างภาพลักษณ์ให้ดูหรูหรา ทันสมัย

อย่างไรก็ตามจุดด้อยของการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมสำหรับคนที่เลือกซื้อคือมีขั้นตอนยุ่งยากมาก ไม่ใช่ว่าทุกคนจะซื้อได้ ต้องมีเงื่อนไขเยอะ อาทิ รายได้ต่อเดือน, ความสามารถในการผ่อนชำระ ฯลฯ หรือเกิดผ่อนชำระไปแล้วมีปัญหาการเงินก็อาจไม่ได้ถือครองตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ไม่สามารถย้ายที่อยู่ได้มากไปกว่านั้นการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมยังมีเรื่องค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

อพาร์ทเม้นท์
เป็นรูปแบบอาคารที่แบ่งสัดส่วนเป็นพื้นที่ให้เช่า ความสูงไม่มากนักส่วนมากเป็นลักษณะรายเดือน-รายปี เรทราคามีตั้งแต่ถูก กลาง แพงไม่มีการแบ่งเพศ วัย ทุกคนอยู่ร่วมในอาคารเดียวกันได้ภายในห้องมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ สิ่งอำนวยความสะดวกอาจมีแค่บางอย่างขึ้นอยู่กับการจัดเตรียมของทางอพาร์ทเม้นท์

หอพัก
รูปแบบอาคารและลักษณะการเช่าจะคล้ายกับอพาร์ทเม้นท์มากแต่ส่วนใหญ่จะขนาดไม่ค่อยสูง ราคามีตั้งแต่ถูก-กลางสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ได้ครบครันขึ้นอยู่กับลักษณะที่พักบางแห่งแบ่งชาย-หญิงชัดเจนโดยเฉพาะบริเวณใกล้กับสถานศึกษา

ซึ่งคนที่อยู่อาศัยกับอพาร์ทเม้นท์ หอพัก เช่น Saint Louis Apartment , อพาร์ทเม้นท์ วิภาวดี มีข้อดีคือ สามารถเลือกที่อยู่ใหม่ได้ตลอดหากมีปัจจัยให้ต้องย้าย เช่น เปลี่ยนที่ทำงาน, ไม่ชอบบรรยากาศ,มีเสียงดังรบกวน, ไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลาง, มีอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆให้เข้าอยู่ง่ายมาก แค่วางมัดจำ เซ็นสัญญา เช่าวันนี้พรุ่งนี้ถ้าห้องว่างก็ย้ายของได้เลยแถมหอพักหลายแห่งก็มีความหรูหราแทบไม่ต่างจากคอนโดด้วยซ้ำ

หาอพาร์ทเม้นท์ วิภาวดี  ราคาถูก อพาร์ทเม้นท์ รัชดา สะอาดปลอดภัย ติดต่อได้ที่
Line : Baan Rim Apartments
Phone : 026399312
Facebook : baanrimratchada

บทความอื่น ๆ

All Rights Reserved. © 2023, BAANRIM Apartment